Khi thị trường bất động sản đang ngày một nhiễu loạn, có rất nhiều dự án mà nếu nguồn kinh phí đã cạn kiệt và không đủ sức chi trả, nhiều chủ đầu tư dùng cách lựa chọn tài sản để bán đấu giá. Tuy nhiên, trình tự này bao gồm những quy định và thủ tục giấy tờ như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó một cách chính xác nhất.

Quy định của pháp luật khi sử dụng tài sản để bán

Theo quy định của Luật đất đai năm 2003 cho biết, các chủ đầu tư có thể sử dụng tài sản cố định là nhà ở của mình để bán theo phương thức khác nhau như để ngân hàng bảo đảm khi hai bên cùng giao và cùng bán cho bên thế chấp.

Trước khi đem ngôi nhà của mình rao bán, bạn cần phải lựa chọn tổ chức bán đấu giá uy tín, chuyên nghiệp. Giá khởi điểm của nó được tính từ khi ký hợp đồng bán đấu giá và chuyển giao tài sản. Tiếp đó, bạn cũng cần phải soạn thảo một hợp đồng bán đấu giá được ký kết bởi người sở hữu tài sản đem bán và tổ chức đứng ra đảm nhiệm đấu giá tài sản. Bạn nên tìm luật sư giúp bạn soạn thảo các nội dung cần thiết trong bản hợp đồng để đảm bảo không bị rủi ro đối với khối tài sản đem bán này. Bạn cần phải tham khảo các bộ luật đất đai, luật dân sự và luật nhà ở trước khi rao bán tài sản. Cuối cùng hãy lựa chọn cho mình một công ty luật sư uy tín để giúp bạn giải đáp các câu hỏi liên quan đến các vấn đề tài sản để bán, giúp bạn có thêm thu nhập với tài sản do chính mình sở hữu.