Hiện nay, thị trường bất động sản cho thuê đang sôi động không chỉ ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh mà hầu như ở cả nước. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi với tốc độ tăng trưởng kinh tế như hiện tại, việc những người trẻ có xu hướng xê dịch, làm việc xa nhà ngày càng nhiều. Tỷ lệ thuận với đó là nhu cầu thuê nhà ở ngắn, trung và dài hạn để phục vụ công việc, cuộc sống.

Những người đi thuê nhà thường xem xét kỹ lưỡng căn hộ hay nhà cho thuê trước khi quyết định. Có những yếu tố quan trọng như vị trí nhà cho thuê có tiện cho việc đi làm hay không, an ninh có đảm bảo không, wifi có đủ mạnh để giải trí hay chơi sòng bạc trực tuyến 188bet hay không.

Những điểm cần lưu ý khi đầu tư kinh doanh bất động sản cho thuê:

• Vị trí bất động sản: Có cần trung tâm, cư xá, khu vui chơi, trường học, siêu thị không?

• Hiện trạng bất động sản: Có cần bỏ nhiều tiền ra tu sửa, sơn mới nhà cửa, thay thế vật dụng không?

• Nhu cầu thuê: Có nhiều sinh viên, người đi làm ngoại tỉnh, hộ gia đình trẻ có nhu cầu thuê nhà ở gần vị trí bạn định đầu tư hay không?

Sẽ là tuyệt vời nếu bạn đáp ứng tất cả những điều kiện kể trên, thế nhưng còn một yếu tố tiên quyết nữa, đó là vốn. Không nhiều người mới khởi nghiệp đủ trường vốn để khởi sự kinh doanh nhà cho thuê, vì vậy phương án gọi vốn của người thân, góp vốn cùng một vài người bạn thân thường được sử dụng.

Hy vọng bài viết này giúp bạn có thêm cái nhìn rõ ràng hơn về cơ hội kinh doanh này.