Ngày nay, các tòa nhà chung cư, thổ cư mọc lên như nấm để phục vụ nhu cầu của mọi người. Tuy nhiên, để tìm hiểu sâu về luật pháp, nhiều người vẫn còn băn khoăn giữa khái niệm tài sản để ở dùng trong bất động sản. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về tài sản để ở, để bạn có thể sử dụng nó hiệu quả nhất, tạo ra nhiều nguồn thu cho gia đình.

Trước tiên, chúng ta cần hiểu thế nào là tài sản. Đó là những của cải vật chất của mọi người được dùng vào các mục đích khác nhau như sản xuất hoặc tiêu dùng. Tài sản được phân chia theo tài sản cố định và tài sản biến đổi. Vậy câu hỏi đặt ra là nhà ở là tài sản hay là tiêu sản?

Thế nào là tài sản để ở?

Ngôi nhà chúng ta đang ở là một dạng tài sản bất động sản. Nó là tài sản để ở do chính chúng ta sở hữu mà ta có thể bán hoặc cho thuê tùy thích. Nó hoàn toàn do chúng ta quyết định thông qua các hợp đồng mua bán và cho thuê nhà đất.

Bất động sản là một ngành đặc thù và gồm nhiều phân khúc khác nhau. Để hiểu rõ lĩnh vực này, bạn cần phải tìm hiểu kỹ các khái niệm cũng như quy định của pháp luật để có thể soạn ra bản hợp đồng phù hợp cho cả người mua và người bán, đảm bảo quyền lợi và rủi ro của mọi người.

Khi tài sản để ở là do bạn sở hữu, bạn hoàn toàn có quyền sử dụng nó để bán hoặc cho thuê để mang lại lợi nhuận cho gia đình.