Trong vài năm gần đây, phân khúc bất động sản thương mại ngày càng thu hút giới đầu tư nhờ những ưu điểm đặc trưng của nó. So với các căn hộ chung cư cao cấp hay biệt thự nghỉ dưỡng, bất động sản thương mại khai thác kinh doanh tốt, tốc độ tăng giá nhanh, thanh khoản cao. Có thể nói bất động sản thương mại đang dần trở thành cơn sóng ngầm trên thị trường dành cho nhà đầu tư phân khúc cao cấp.

Các loại bất động sản thương mại phổ biến:

• Khu căn hộ với quy mô từ 5 phòng trở lên

• Nhà hàng, khách sạn

• Khu công nghiệp, kho bãi, nhà xưởng, nhà máy…

• Các hệ thống cửa hàng, shopping nằm trong trung tâm thương mại lớn

View of the new residencial district in Kyiv city on the bank of the Dnieper River.

• Tòa nhà văn phòng (đủ mọi quy mô, từ 4-5 tầng cho đến hàng chục tầng với nhiều hệ thống kinh doanh phức hợp)

Dù được định vị là ‘con gà để trứng vàng’, nhưng theo các chuyên gia đầu ngành, giới đầu tư cần nghiên cứu kỹ trước khi bỏ tiền. Có nhiều cơ hội đầu tư ít vốn hơn như đầu tư căn hộ chung cư, đầu tư cá cược trực tuyến thông qua Đăng ký tài khoản 188bet hay tự mở shop kinh doanh.

Rõ ràng thị trường bất động sản thương mại luôn tiềm năng, có điều với phần đông nhà đầu tư thì họ chưa nhìn ra tiềm năng lớn lao của nó. Một trong tiêu chí đầu tiên của sản phẩm bất động sản thương mại đó muốn thành công là cần phải có vị trí tốt, pháp lý rõ ràng và được xây dựng bởi chủ đầu tư uy tín. Nhìn chung cơ hội đầu tư kinh doanh bất động sản luôn luôn mở rộng với mọi người.